Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

​Công thức may váy xòe cực dễ

​Công thức may váy xòe cực dễ

Học cắt may thời trang chuyên nghiệp và công thức may váy xòe cực dễ ai cũng có thể làm đươc. Với sản phẩm váy xòe ngắn cực phong cách mà lại rất đơn giản các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

I. Chuẩn bị
- 2m vải linen
- Dụng cụ cắt may: Kim ghim, Kéo, kim chỉ,…
- Phéc-mơ-tuya cho váy
 

 
II. Hướng dẫn cách may váy xòe
Bước 1
Gấp miếng vải đã chuẩn bị lại làm 4 rồi tiến hành đo các số đo như trong hình. Khi thực hiện học cắt may mà các bạn muốn tạo độ bồng bềnh cho váy, vậy thì các bạn có thể nới thêm vài cm ở phần bán kính eo nhé!
 

 
Bước 2
Vẽ các hình vòng cung lên bề mặt vải đã được trải phẳng.
 

 
Bước 3
Cắt theo các hình đã được vẽ sẵn.


 
Bước 4
Sau khi cắt xong chúng ta sẽ có một hình tròn và có một lỗ ở giữa. Tiếp tục cắt một đường dài khoảng 20-25cm từ vòng eo để may phéc-mơ-tuya(khóa giọt lệ) nhé.

 
Tiếp theo, các bạn hãy ướm thử sản phẩm lên eo xem đã vừa chưa. Nếu vẫn hơi rộng, vậy thì hãy bóp 2 đường đối xứng nhau qua đường phéc-mơ-tuya là được. 2 đường khâu này vừa giúp thu gọn phần eo, vừa có thể tạo độ bồng bềnh cho váy.
Bước 5
Ghim phéc-mơ-tuya dọc theo đường cắt của váy.
 
Khâu phéc-mơ-tuya vào và khâu viền phần eo váy


 
Vậy là chỉ với vài thao tác trong học cắt may cơ bản là chúng ta có thể tạo ra được một sản phẩm thời trang đẹp mắt rồi. Thật là đơn giản và dẽ thực hiện đúng không?
 
 
 
Với sản phẩm mà trung tâm dạy cắt may tại Hà Nội En_Rich giới thiệu ngày hôm nay, chiếc váy sẽ làm các bạn trông cực phong cách và năng động đấy!