Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may túi đựng ống kính máy ảnh

Công thức cắt may túi đựng ống kính máy ảnh

Với việc cắt may túi đựng ống kính máy ảnh, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng món đồ yêu quý của mình bị xây xát, trầy xước mỗi khi đi xa nữa. 

T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Với việc cắt may túi đựng ống kính máy ảnh, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng món đồ yêu quý của mình bị xây xát, trầy xước mỗi khi đi xa nữa. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản và nhanh chóng, khá phù hợp với những người không có hoa tay. Nào, hãy cùng bắt tay vào làm cùng chúng tôi ngay nhé!
 

Dạy cắt may túi đựng ống kính máy ảnh


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Tấm vải cotton hoa văn;

- Tấm vải lót bông mềm; 

- Dây ruy-băng; 

- Dây nẹp vải; 

- Dụng cụ cơ bản: kim khâu, chỉ, kéo, bút thước, máy khâu;

 
Cắt may túi đựng ống kính máy ảnh
Cắt may túi đựng ống kính máy ảnh
 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ tiến hành cắt một tấm hình chữ nhật có kích thước 33.5x12.5 cm cm và một tấm hình tròn có bán kính 5 cm để làm vải lót túi.

Tiếp đó, bạn cắt thêm một tấm hình chữ nhật và một tấm hình tròn kích thước tương tự như trên từ vải bông mềm. Sau khi xong thì bạn cắt vải may bên ngoài túi, bao gồm: một tấm hình chữ nhật kích thước 33.5x12.5 cm, một tấm hình tròn bán kính 5 cm, nắp khóa miệng túi là một tấm hình chữ nhật kích thước 33.5x20 cm

Bước 2: Thực hiện gấp đôi tấm vải túi theo chiều dài. Đối với hai mép vải cạnh chiều rộng, bạn may một đường chỉ ráp lại thành ống tròn tròn. Dùng kim ghim để ổn định các mép vải sau khi đã ráp một đầu ống và tấm vải túi tròn lại với nhau.

T​
ham khảo video dạy cắt may:
 

Bước 3: Cẩn thận đặt chồng lên trên tấm vải bông mềm tấm vải lót túi rồi khéo léo may các đường chỉ chần song song cố định.

Tương tự như vậy, bạn đặt chồng lên trên tấm vải bông mềm hình tròn tấm vải lót túi hình tròn, quanh mép vải may một đường chỉ chần.

May thành ống tròn bằng cách ráp bông chần với tấm vải lót túi lại với nhau. Tiếp tục may ráp tấm vải lót hình tròn với một đầu ống.

Bước 4: Lúc này, việc bạn cần làm là lộn mắt trái túi ra ngoài, mặt phải túi vào trong. Cẩn thận lồng vào trong mặt trái vải may bên ngoài túi mặt trái miếng vải lót túi sap cho hai mép vải miệng túi trùng khớp với nhau.

 
Cắt may túi đựng ống kính máy ảnh
Cắt may túi đựng ống kính máy ảnh

Bước 5: Gấp đôi theo chiều dài đối với tấm vải làm nắp khóa miệng túi. Hai cạnh chiều rộng tấm vải bạn may một đường chỉ ráp lại với nhau. Ở giữa bạn chừa một đoạn trống không may, dài chừng 2.5 cm.

Khéo léo tẽ can vải ra. Đối với hai mép vải vừa may bạn dùng bàn là là phẳng sang hai bên. Mặt phải tấm vải bạn lộn ra ngoài, gấp đôi tấm vải sao cho mặt phải bên ngoài, mặt trái bên trong.

Cách mép vải một khoảng chừng 1.2 cm bạn may một đường chỉ chần. Vị trí để luồn dây rút túi chính là khe hở mà bạn đã chừa trước đó.

Bước 6: Lồng tấm vải khóa túi và vải túi vào với nhau, căn ke cho hai mép vải khóa túi và mép vải miệng túi trùng với nhau.

 
Cắt may túi đựng ống kính máy ảnh
Cắt may túi đựng ống kính máy ảnh

Bước 7: Ở bước cuối chùng, bạn chỉ cần may bọc nẹp vải bên ngoài, sau đó giấu các mép vải bên trong, khóa túi lật lên trên và làm dây rút túi bằng cách luồn dây ruy-băng vào khe hở là hoàn tất.

Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may túi đựng ống kính máy ảnh rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

 
T​ham khảo video dạy cắt may:
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​