Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may túi đựng bút hình thỏ xinh xắn

Công thức cắt may túi đựng bút hình thỏ xinh xắn

Để tiếp tục series làm đồ handmade, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách cắt may túi đựng bút hình thỏ cực đơn giản và dễ làm. 

 
Các bạn có thể tham khảo video dạy cắt may sau đây:
 

Nếu thường xuyên theo dõi các bài viết của Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú, chắc chắn bạn đã học được rất nhiều công thức cắt may thú vị từ chúng tôi rồi phải không?
 
Để tiếp tục series làm đồ handmade, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách cắt may túi đựng bút hình thỏ cực đơn giản và dễ làm. Hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện nhé!
 
Cắt may túi đựng bút hình thỏ
Cắt may túi đựng bút hình thỏ​

Hướng dẫn cắt may túi đựng bút hình thỏ xinh xắn

 
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản như sau:
 
- Một chiếc khăn mặt màu trắng;
 
- Một tấm vải màu hồng;
 
- Ruy-băng bản to, bông;
 

Quy trình thực hiện như sau:

              
Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tiến hành vẽ và cắt hình tay và hình đầu của chú thỏ. Có 2 phương án để bạn lựa chọn. Một là tải mẫu ở trên mạng về, in ra và cắt theo. Hai là bạn tự vẽ. Tuy nhiên nếu bạn vẽ không đẹp hoặc cảm thấy mình vẽ không nổi thì nên lựa chọn phương án 1 bạn nhé!
 
Cắt may túi đựng bút hình thỏ
Cắt may túi đựng bút hình thỏ
 
Bước 2: Lúc này, bạn cẩn thận đặt tờ giấy hình đầu và tay thỏ vừa mới cắt xong ở bước thứ nhất lên chiếc khăn mặt màu trắng đã chuẩn bị từ trước. Căn ke và cắt sát theo mẫu giấy với 2 tấm mỗi mẫu. Sau khi cắt xong thì bạn dùng kim chỉ hoặc máy may để may viền mép. Tiếp đó, bạn khéo léo lộn lại để được hình đầu thỏ xinh xắn như hình minh họa của chúng tôi.
 
Một lưu ý nhỏ dành cho bạn ở công đoạn này là: Hãy để phần nhỏ ở đỉnh đầu chú thỏ trong quá trình may và gắn thêm một chiếc dây móc nhé!

Tham khảo video dạy cắt may:​
 
 
Bước 3: Tiến hành cắt tấm vải màu hồng rồi may lại thành một chiếc túi nhỏ bên dưới đầu con thỏ. Sau khi may xong thì bạn chuyển sang may thêm một chiếc túi trước mặt để bút và vài vật dụng linh tinh khác.
  
Bước 4: Tương tự như các bước trên, ở công đoạn này, bạn sẽ lần lượt may tay thỏ vào chiếc túi và may thêm chiếc nơ xinh xinh vào tai thỏ.   
  
Tiếp theo, bạn hãy cắt vải màu hồng, khâu lại thành một chiếc túi nhỏ bên dưới đầu thỏ. Rồi bạn khâu thêm một chiếc túi trước mặt để bút. 
 
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản kể trên thôi, bạn đã hoàn thành việc cắt may túi đựng bút hình thỏ rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những thành phẩm thật đẹp nhé!
 
Tham khảo video dạy cắt may:​
 

Xem thêm các công thức dạy cắt may khác tại: http://hoccatmay.com.vn/khoa-hoc-cat-may-co-ban/​