Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Công thức cắt may Romper ren đơn giản, dễ thực hiện

Công thức cắt may Romper ren đơn giản, dễ thực hiện

Romper là loại trang phục khá giống jumpsuit với áo liền quần. Điểm khác biệt chính là phần dưới của romper thường là quần sooc, ngắn trên gối.

Romper là loại trang phục khá giống jumpsuit với áo liền quần. Điểm khác biệt chính là thay vì dài chấm gót như jumpsuit thì phần dưới của romper thường là quần sooc, ngắn trên gối. Có thể nói rằng vào những năm 70, 80 của thế kỷ XX, chúng đều là những xu hướng thời trang phổ biến, đặc biệt được yêu thích bởi những người phụ nữ lúc bấy giờ.

Về công thức cắt may Romper, nhìn qua có vẻ hơi phức tạp nhưng sự thật thì thực hiện các bước khá dễ dàng. Ở bài viết này, dạy nghề may Phong Phú sẽ giới thiệu cùng các bạn phiên bản cập nhập của mẫu quần short bằng cách kéo dài ở phần eo lên phía trên che phủ phần ngực. Hãy bắt tay vào thực hiện cùng với chúng tôi nhé!

 

Công thức cắt may Romper
 

Hướng dẫn cắt may Romper ren chi tiết


Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản như sau:

- Vải lót: 2,1 mét
- Vải ren: 2,1 mét
- Chỉ
- Sợi dây thừng nhỏ hoặc dây ruy băng cho phần eo
- Một chiếc quần short có phần vòng eo cỡ lớn hơn một chút để làm mẫu
- Kéo

 

Các bước tiến hành:


Bước 1: Cẩn thận gấp đôi vải và quần short lại sao cho phần đũng quần và phần gấu quần đặt trên vải dọc vừa vặn phần mép của tấm vải

Lúc này, bạn sẽ khéo léo ắt vải theo khuôn dáng của chiếc quần. Để chừa cho phần viền, đừng quên cắt dư thêm một vài cm xung quanh bạn nhé.

Bước 2: Để tạo phần thân romper thì khi cắt đến phần lưng quần short, bạn sẽ thực hiện cắt lên trên thêm một khoảng chừng 30 cm, phần từ eo đến nách tương tự như hình minh họa của chúng tôi. Sau khi xong thì bạn tiếp tục cắt thêm một mảnh thứ 2 giống hệt như vậy để có hai mảnh romper.

 

Công thức cắt may Romper - ảnh 1

Bước 3: Với 2 mảnh vải vừa cắt, bạn sẽ mở ra và xếp chồng chúng lên nhau. Tiếp đó, bạn lấy hai mảnh vải lót mà mình đã chuẩn bị từ trước ra, xếp đè lên trên sao cho che phủ hết phần vải ren. Theo hình dáng của vải ren, bạn tiến hành cắt phần vải lót tương tự. Như vậy, bạn đã có 2 miếng vải lót bên trong và 2 mảnh ren làm phần vải bên ngoài.
 
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Bước 4: Sắp xếp để lớp lót phủ lớp ren theo thứ tự: lót, ren, ren, lót. Theo đường cong ở mép vải, bạn cố định bằng kim ghim và bắt đầu sử dụng mũi may zic zac để may dọc theo đường đã đánh dấu này.

Ở công đoạn này cần lưu ý chừa lại một vài cm khi may để thắt nơ. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn một mặt để làm mặt trước của bộ romper.

Xem thêm các công thức dạy cắt may tại đây: https://bit.ly/2VJuE1x

Bướ 5: Lộn vải một cách cẩn thận, khéo léo sao cho đường may nằm ở giữa chứ không phải ở hai bên cạnh. Cuối cùng, bạn chỉ cần cố định lại bằng kim và phần đũng quần may như hình minh họa là xong.

 

Công thức cắt may Romper - ảnh 2

Để tạo thêm độ ôm cho phần thân, bạn có thể đính thêm sợi dây thừng nhỏ hoặc dây ruy băng và thử thắt nơ ở thân trước hoặc ở phần lưng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mặc thử và di chuyển để thử độ vừa vặn, thoải mái. Có thể dặm thêm đường may sâu hơn ở phần lưng nếu khi bạn mặc nó rũ xuống ở phần nách hoặc rộng ở phần lưng.
 

Lời kết:


Vậy là dạy nghề may Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may Romper ren rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có thành phẩm thật đẹp nhé!