Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Các bước học cắt may váy suông cho bé vào mùa hè.

Các bước học cắt may váy suông cho bé vào mùa hè.

Với hướng dẫn dạy cắt may váy dưới đây của trung tâm cắt may thời trang Phong Phú uy tín tại Hà Nội thì dù bạn có là người không chuyên may thì bạn cũng có thể tự may váy cho con mình thật chuẩn mà lại dễ dàng. Thông thường thì các mẹ sẽ mua váy cho bé hoặc cho mình ở các cửa hàng thời trang nhưng cũng có nhiều mẹ tìm cách tự may bởi may chiếc váy này rất đơn giản.

>> Bài viết liên quan Hướng dẫn cách may áo yếm cho bé


 


 
Trước khi may bạn chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như vải cotton màu xanh và trắng, hai chiếc cúc trắng, một cuộn dây khóa kéo loại dài, một cuộn nẹp vải mua sẵn, bút, giấy bìa lớn để vẽ màu, kim, kéo, ghim, bàn là, máy khâu…….


Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ta bắt tay vào may chiếc váy này nhé.


– Đầu tiên, để may được chiếc váy này thì bạn cần vẽ mẫu váy. Bạn lấy một chiếc áo vừa vặn nhất của bé hoặc có thể rộng hơn chút. Sau đó bạn dùng chiếc áo này gấp đôi lại và đặt lên miếng bìa cứng. Theo hình chiếc áo thì bạn vẽ lên bìa thân áo, đến phần nách áo thì bạn lật ngược tay áo lại vẽ cho dễ..

Sau đấy bạn lấy phần thân trên của áo để làm ngực váy, từ đầu nách kẻ chéo xuống độ dài của váy, độ xòe váy tùy ý. Bình thường phần xòe rộng nhất của váy lớn gấp rưỡi rộng áo bé vẫn thường mặc.

 
may-vay-suong-cho-be-2

 

Và cuối cùng bạn cắt đôi phần váy vừa vẽ, đường cắt ngay phía dưới nách chừng 2 – 3cm. Như vậy là bạn đã có một mẫu giấy may váy cơ bản cho bé rồi đó.

VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC CẮT MAY ĐẦM CAO CẤP CÓ ĐƯỜNG MAY– Bước thứ hai bạn căn ke mẫu giấy lên vải. Bạn dùng ghim để ghim vải lại cho chắc chắn để chuẩn bị cắt. Bạn dùng kéo cắt đường theo đường mẫu giấy, chừa 1cm đường may bạn. Bạn cần cắt tất cả bốn miếng ngực váy và hai miếng chân váy.

Muốn làm đỉa vải trang trí phía trước váy thì bạn cắt hai miếng vải nhỏ hình mũi tên với kích cỡ chừng 15cm x 5cm. Rồi sau đó bạn cắt dọc làm đôi hai miếng thân phía trên phía sau lưng váy và một miếng chân váy phía sau, như vậy để tiện tra khóa kéo.

 
may-vay-suong-cho-be-3

– Bước thứ ba, bạn may ráp vải lại thôi. Bạn may hai đầu vai trước, sau đó bạn tẽ biên vải vừa may và là phẳng làm đôi. Sau đó bạn áp hai mặt phải của hai lớp trên váy vào với nhau và mau ráp hai miếng theo đường cổ, đường nách. Sau khi may thì bạn lộn phải phần trên váy này thông qua khe hổng ở giữa hai lớp vải tại vị trí của vai áo.

Khi may xong, bạn là phẳng các mép vải đã lộn. Sau cùng bạn may ráp hai bên sườn phần vải chừng 1 – 3cm tính từ nách xuống sao cho toàn bộ đường biên may nằm giữa hai lớp vải.

 
may-vay-suong-cho-be-4

 
– Bước thứ tư, bạn may ráp các miếng chân váy với hai miếng nhỏ nằm hai bên miếng lớn. Sau đó bạn may hai miếng vải hình mũi tên thành một túi vải nhỏ có đáy nhọn phần mũi tên, bạn lộn phải vải là phẳng phiu rồi may đè đường chỉ sát mép ngoài. Tiếp tục bạn hãy ướm miếng đỉa vải trang trí này vào vị trí chính giữa của váy và ghim nó vào thân trên theo hướng lộn ngược, sau khi may ráp váy bạn sẽ lộn xuôi nó trở lại nhé.

Bài viết liên quan >> Học cắt may váy dài liền thân 2 mặt cho bé như thế nào?
 
may-vay-suong-cho-be-5

– Bước thứ năm, bạn may ráp một lớp ngoài của thân trên vào phần chân váy, bạn nên ghim ổn định rồi hãng may. Lớp trong của thân trên được gập mép vải vào trong và khâu vắt che kín biên may. Khi bạn làm như vậy váy sẽ mềm mại và không lộ đường biên vải.

 
may-vay-suong-cho-be-6
 

– Bước thứ sáu, bạn dùng nẹp vải may sát mép nẹp tạo thành các đường trang trí song song với chân ngực, cách nhau 1,5cm. Bạn cần ghim ổn định và thẳng hàng cả mặt trước và sau váy rồi hãng may. Sau khi may bạn lật đỉa vải xuống và may ổn đinh như một chiếc đai giữ các đường trang trí, khâu đính thêm hai chiếc cúc trắng trên đỉa vải. Nếu bạn chưa biết đính cúc thì bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn thùa khuy, kết móc và đính nút nhé. Cuối cùng bạn tra khóa kéo cho hai mép vải dọc sau váy rồi may viền gấu váy là xong chiếc váy rồi đấy.

 
may-vay-suong-cho-be-7
 

Chiếc váy này bạn có thể để cho con mặc đi chơi, đi ngủ hay đi học đều rất tiện lợi mà thoáng mát trong mùa hè này dưới sự hướng dẫn của Trung tâm cắt may thời trang tại Hà Nội như Phòng Phú
Chúc các bạn thành công!