Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học viện dạy thiết kế thời trang EN - RICH

khóa học cắt may cơ bản
khóa học cắt may nâng cao
khóa học cắt may thành nghề
khóa học thiết kế thời trang

Các bước cắt may cơ bản để có một áo khoác Kimono đẹp

Các bước cắt may cơ bản để có một áo khoác Kimono đẹp

Áo khoác Kimono đã trở thành item thời trang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong mấy năm gần đây. Thay vì bạn đi mua bạn hoàn toàn có thể may chiếc náo này để đi biển ngay trong mùa hè này.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về các bước cắt may cơ bản để có được một áo khoác Kimono đẹp mà mang đậm cá tính của chính bạn.

VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC CẮT MAY ĐẦM CAO CẤP CÓ ĐƯỜNG MAY  
 

 
Với dáng áo rộng, sử dụng vải mỏng như voan, lụa, cotton…. áo Kimono dễ dàng mix đồ cũng như tiện sử dụng, nhất là bạn có thể khoác ngoài bikini đi ngoài biển.
 
 

Để may chiếc áo này bạn chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây nhé:


– Vải cotton, ren.

– Dụng cụ cắt may như kéo, phấn may hay máy may…….

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì hãy bắt tay vào may chiếc áo này nhé.


+ Bước đầu tiên bạn cắt miếng vải thành hình chữ nhật với kích thước theo sở thích của mình. Bạn nên lưu ý rằng cách đó này tính cả kích thước vải tay áo nên đố ngắn, dài phụ thuộc vào bạn thích tay ngắn hay dài đó. Sau đó, từ hai mép vải bên dưới bạn cắt lên giữa vải khoảng 3cm nhé.
 
Bạn cắt vải hình chữ nhật

Cắt từ dưới lên khoảng 3cm

+ Bước thứ hai bạn thực hiện xuống nách náo để cắt thành tay áo. Từ trên vải xuống 30cm, điểm bạn cắt xuống đó cách mép vải bên kia 30cm. Sau khi bạn xác định được điểm để cắt chéo nách, bạn thực hiện cắt chéo từ mép vải bên trai xuống điểm 30cm và chúng ta được một hình tam giác như trong hình.
 

 
Từ trên ta cắt xuống 30cm
 

 
Bạn cắt chéo từ mép vải bên trái sang điểm 30cm

+ Bước thứ ba, tương tự với nách áo bên kia bạn cũng cắt như vậy. Để có thể nhanh và tiện hơn bạn hãy lấy hình tam giác mà bạn vừa cắt đặt lên vải rồi cắt theo nhé.
 

 
Bạn thực hiện cắt nách áo tiếp theo
 

 
Sau khi cắt xong nách áo bạn sẽ được hình thù như này

+ Bước thứ tư là hoàn thiện công việc cắt nách áo chúng sẽ tạo thành hình tay áo như thế này. Từ tay áo bạn hãy các định cổ tay để may dải vải ren vào nhé.
 

 
Bạn đo dải vải ren vào cổ tay áo
 

 
Bạn thực hiện may dải vải ren vào cổ tay áo
 

 
Khi may dải vải ren xong chúng sẽ được như này

+ Bước thứ năm theo đường nét đứt bạn hãy may tay và sườn áo vào nhé. Trước khi may vào bạn nên thử lên người để chắc chắn rằng bạn mặc vừa.
 

 
Bạn may sườn và tay áo

+ Bước thứ sáu bạn trang trí đằng sau áo bằng cách dùng một miếng vải ren hình tròn và bạn dung ghim để ghim lại để cố định và thực hiện may.
 

Bạn trang trí sau lưng áo bằng vải ren hình tròn
 


 
Bạn may vải ren theo vòng tròn nhé!

Trên đây trung tâm dạy cắt may thời trang Phong Phú  đã hướng dẫn bạn cách cắt may áo kimono, bạn cũng có thể may loại áo này với các loại vải mà bạn yêu thích, không chỉ riêng vải cotton nhé.

Chúc các bạn thành công!